Lễ Hội Áo Dài Việt Nam 2014

Áo dài là quốc phục Việt Nam, nguồn gốc áo dài có từ rất lâu đời, là niềm tự hào của dân tộc. Dẫu đi đâu chỉ cần thấy thấp thoáng tà áo dài lại thấy thân thương đến lạ!
Trong những năm trở lại đây, trang phục áo dài xuất hiện ngày càng nhiều. Áo dài không chỉ được mặc trong những dịp quan trọng như áo dài cưới hỏi, hay các sự kiện quan trong. Áo dài học sinh, áo dài công sở, hay áo dài đồng phục nhóm không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ Việt trong và ngoài nước.

Áo Dài Truyền Thống Khoe Sắc
Đám Cưới Trong Trang Phục Áo Dài Truyền Thống

Về chất liệu áo dài hiện nay thì vô cùng đa dạng! Một thương hiệu nổi tiếng thân thuộc với phụ nữ Việt là Áo Dài Thái Tuấn. Trong dòng áo dài Thái tuấn có vô số chất liệu như áo dài lụa Thái Tuấn, áo dài nhung áo dài gấm Thái Tuấn, áo dài tơ tằm thái tuấn,…bên cạnh đó trên thị trường còn rất nhiều chất vải để may áo dài đẹp khiến chị em xiêu lòng.

Hiện nay vải in 3D cũng rất được ưa chuộng, quý khách có thể tham khảo: Vải áo dài 3D

Về kiểu dáng áo dài, cho tới ngày hôm nay thì phải nói thực sự rất đa dạng. Áo dài được các nhà thiết kế cách điệu làm cho tà áo dài thêm lung linh mà vẫn k mất đi vẻ truyền thống.
ngoài những chiếc áo dài truyền thống thân thuộc, thì nhiều mẫu áo dài cách tân cũng vô cùng đáng yêu xinh xắn. Bên cạnh những chiếc áo dài cổ cao truyền thống thì áo dài cổ tròn, có dài cổ thuyền, áo dài cổ kiềng,..cũng được các chị em ưa thích.

Xem các kiểu cổ áo dài đẹp nhất

Bên cạnh những tà áo dài thướt tha của chị em phụ nữ thì áo dài nam cũng được các đấng nam nhi mê mẩn. Ngoài phong cách aó dài nam truyền thống cổ điển thì nhiều mẫu áo dài nam cách tân ra đời vô cùng bắt mắt. vế họa tiết áo dài nam cũng khác hẳn áo dài nữ. Họa tiết trên áo dài nữ thường dịu dàng, xinh xắn ngọt ngào, còn họa tiết trên áo dài nam thường thể hiện nét nam tính mạnh mẽ, rất đàn ông.

Xem mẫu áo dài nam

Áo dài trắng nữ sinh luôn làm xao lòng người đối diện

Theo dòng thời gian, mọi thứ đều thay đổi, cuộc sống ngày càng phát triển. Tà áo dài đã trở nên đa dạng về kiểu cách để phù hợp với phong cách thời trang của mỗi giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, dẫu thay đổi thế nào, áo dài vẫn giữ lại nét riêng không lẫn vào đâu được của nó, vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp của người Việt là văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu ngườì dân Việt Nam qua bao thế hệ.

Cùng dạo phố với nền Áo Dài Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.